วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

คัพเค้กสตรอว์เบอร์รีไมโครเวฟ เมนูหวานแหววทำเองได้






          เมนูเบเกอรี่อย่างคัพเค้กดูเหมือนจะเป็นที่นิยมทำกันมากในช่วงนี้ เพราะสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมเป็นของขวัญได้สวยงามและน่าประทับใจ แต่อาจจะดูเป็นเรื่องยากไปสักนิดสำหรับผู้ที่ไม่มีเตาอบวันนี้มินทร์กะนุ่นมีวิธีการทำคัพเค้กสตรอว์เบอร์รีให้ออกมาดูดีชวนรับประทานไม่แพ้กับเตาอบเลยล่ะค่ะ

  สิ่งที่ต้องเตรียม       
           แป้งเค้ก 200 กรัม

          แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

          เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย

           ผงฟู ½ ช้อนชา

           วานิลลาชนิดผง ½ ช้อนชา

           มาร์การีน 250 กรัม

           น้ำตาลทราย 250 กรัม

           ไข่ไก่ 5 ฟอง

           นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร

           น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา

           สีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา

           วิปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีสดฝานบางสำหรับแต่ง


 วิธีทำ


           1. ร่อนแป้งเค้กกับแป้งข้าวโพด เกลือป่น ผงฟู และวานิลลาชนิดผงเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

           2. ตีผสมมาร์การีนกับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือจนจนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ ตีผสมจนเข้ากัน เติมส่วนผสมแป้ง นมข้นจืด น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และสีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากัน

           3. ตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ วางลงบนตะแกรง นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) นานประมาณ 5-10 นาที หรือจนเค้กสุก นำออกจากไมโครเวฟ พักไว้จนเย็นสนิท แต่งให้สวยงามตามความชอบ พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น