ส่วนผสมสำหรับทำไส้มะพร้าวอ่อน
1.เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
3.กะทิกล่อง 125 มิลลิลิตร
4.น้ำมะพร้าว 75 มิลลิลิตร
5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
6.แป้งถั่วเขียว 30 กรัม
7.เนยสด 15 กรัม
วิธีทำ
-ร่อนแป้งกับผงฟูอย่างน้อย 2 รอบ
-ผสมส่วนของของเหลวเข้าด้วยกัน
-เทแป้งลงไป คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วให้หยุดคน ไม่เช่นนั้น เค้กจะเหนียว
-ตีไข่ขาวให้พอขึ้นฟอง จากนั้นใส่ครีม ออฟ ทาร์ทาร์ และค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลทีละน้อย จนไข่ขาวตั้งยอดปานกลางเกือบแข็ง
-นำไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟอง และใส่ครีมเสร็จเรียบร้อย มาผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบในพิมพ์ประมาณ 20 นาที
-เช็คสุกโดยการใช้มีดปลายแหลมจิ้มไปตรงกลาง ไม่มีอะไรติดออกมาแสดงว่าสุกแล้ว
ส่วนผสมสำหรับทำครีมสดปาดหน้าเค้ก
-วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
-ไอซ์ซิ่ง 1 ช้อนชา
-น้ำมะพร้าว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และตีให้ขึ้นฟู
วิธีประกอบตัวเค้ก
- หั่นเค้กเป็น 2 ชั้น
- ปาดไส้มะพร้าวลงไปตามชอบ จากนั้นก็ประกบเค้กทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน
- ทาครีมสดให้ทั่วหน้าเค้ก และราดเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปอีกที
- จากนั้นแช่เย็นให้แข็งตัว
ในที่สุดก็ได้เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดแล้ว... เป็นอย่างไรบ้างคะ หน้าตาน่าทานหรือเปล่าเอ่ย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น