วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

วิธีทำเค้กมะพร้าวอ่อนหอมอร่อย





ส่วนผสมสำหรับทำไส้มะพร้าวอ่อน


           1.เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
           2.น้ำตาลทราย 25 กรัม
           3.กะทิกล่อง 125 มิลลิลิตร
           4.น้ำมะพร้าว 75 มิลลิลิตร
           5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
           6.แป้งถั่วเขียว 30 กรัม
           7.เนยสด 15 กรัม
วิธีทำ

          -ร่อนแป้งกับผงฟูอย่างน้อย 2 รอบ
          -ผสมส่วนของของเหลวเข้าด้วยกัน
          -เทแป้งลงไป คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วให้หยุดคน ไม่เช่นนั้น เค้กจะเหนียว
          -ตีไข่ขาวให้พอขึ้นฟอง จากนั้นใส่ครีม ออฟ ทาร์ทาร์ และค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลทีละน้อย จนไข่ขาวตั้งยอดปานกลางเกือบแข็ง
          -นำไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟอง และใส่ครีมเสร็จเรียบร้อย มาผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบในพิมพ์ประมาณ 20 นาที



          -เช็คสุกโดยการใช้มีดปลายแหลมจิ้มไปตรงกลาง ไม่มีอะไรติดออกมาแสดงว่าสุกแล้ว


ส่วนผสมสำหรับทำครีมสดปาดหน้าเค้ก

           -วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
           -ไอซ์ซิ่ง 1 ช้อนชา
           -น้ำมะพร้าว 1 ช้อนชา

วิธีทำ



          - ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน และตีให้ขึ้นฟู


วิธีประกอบตัวเค้ก

          - หั่นเค้กเป็น 2 ชั้น
          - ปาดไส้มะพร้าวลงไปตามชอบ จากนั้นก็ประกบเค้กทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน
          - ทาครีมสดให้ทั่วหน้าเค้ก และราดเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปอีกที
          - จากนั้นแช่เย็นให้แข็งตัว




           ในที่สุดก็ได้เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดแล้ว... เป็นอย่างไรบ้างคะ หน้าตาน่าทานหรือเปล่าเอ่ย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น